OG แชมป์เก่าสองสมัย ที่การมารอบนี้ อาจไม่ได้เป็นเต็งหนึ่ง

OG แชมป์เก่าสองสมัย ที่การมารอบนี้ อาจไม่ได้เป็นเต็งหนึ่ง

OG แชมป์เก่าสองสมัย ที่มารอบนี้ไม่ได้เป็นเต็งหนึ่ง

OG เป็นทีมที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมนึงในวงการเกม DOTA2 เพราะว่าพวกเขาคือทีมเดียวที่สามารถคว้าแชมป์ในรายการ The International ได้ 2 ครั้ง ซึ่งไม่เคยมีทีมไหนทำได้มาก่อน แถมใน 2 ครั้งที่ทำได้ นั่นคือการแข่งขัน 2 ครั้งล่าสุดของรายการนี้ ในปี 2018 และ 2019

ผลงานของ OG ในรายการสำคัญ

แน่นอนว่าผลงานที่ดีที่สุดของ OG ก็คือการคว้าแชมป์ TI8 และ TI9 ซึ่งถือเป็นรายการที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดของวงการเกมอีสปอร์ต โดยการชนะทั้งสองรายการทำให้พวกเขากวาดเงินรางวัลไปได้มากถึง 26.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม ยังมีรายการอื่นในระดับเมเจอร์ที่ทีมเคยคว้าแชมป์ได้ และนี่คือรายการสำคัญที่ทีมเคยคว้าแชมป์

– แชมป์ ดิ อินเตอร์เนชันแนล 2018 และ 2019
– แชมป์ เดอะ เคียฟ เมเจอร์ 2017
– คว้าแชมป์ เดอะ บอสตัน เมเจอร์ 2016
– แชมป์ อีเอสแอล วัน แฟรงค์เฟิร์ต 2016
– แชมป์ เดอะ มะนิลา เมเจอร์ 2016
– ครองแชมป์ เดอะ แฟรงค์เฟิร์ต เมเจอร์ 2015

เมื่อรวมกับรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล อีก 2 สมัย นั่นเท่ากับว่าพวกเขาเคยคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้ 7 รายการ ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ก็จะมีรายการระดับเทียร์ 2 ที่เคยคว้าแชมป์อย่าง ดรีมลีก ซีซัน 4 กับซีซั่น 5 ในปี 2015 และ 2016 รวมถึงตำแหน่งแชมป์ในรายการเอ็มดีแอล มาเก๊า ในปี 2017 อีกด้วย

ผลงานล่าสุด ในปี 2021

พวกเขาต้องดิ้นรนอย่างหนักมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 มาจนถึงในปีนี้ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นจากชุดที่คว้าแชมป์ TI สองสมัย โดย JerAx ได้ตัดสินใจประกาศเลิกเล่น DOTA2 ส่วน ana ก็ขอพักแข่งแบบไม่มีกำหนด และได้กลับมาลงแข่งอีกครั้งในเดือนเมษายน 2021 แต่ก็ไม่สามารถทำผลงานได้ดีเท่าก่อน

และในที่สุด ana ได้ตัดสินใจเลิกเล่น DOTA2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งการขาดหายไปของสองผู้เล่นตัวหลักชุดแชมป์โลก มีส่วนสำคัญที่ส่งผลให้ OG ไม่สามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้อีกเลย นับตั้งแต่ได้แชมป์ TI9 เมื่อปี 2019

พวกเขาทำผลงานได้ดีที่สุดคือการได้อันดับ 4 ในอีเอสแอล วัน ซัมเมอร์ 2021 และเกือบไม่ได้ผ่านเข้ามาเล่นในรายการ TI10 เนื่องจากมีคะแนนสะสมที่น้อยจนไม่ติดอันดับที่ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ต้องไปแข่งขันในรอบคัดเลือกโซนยุโรปตะวันตก เพื่อแย่งชิงตั๋วที่มีแค่ใบเดียวในการผ่านเข้ารอบ แต่พวกเขาสามารถพลิกนรกคว้าตั๋วมาจนได้

ผู้เล่นทีมชุดปัจจุบัน

1. SumaiL (ซูเมล ฮัสซัน)
2. Topson (โทเปียส ทาวิตไซเนน)
3. Ceb (เซบาสเตียน เดบส์)
4. Saksa (มาร์ติน ซัซดอฟ)
5. N0tail (โยฮัน ซุนด์สไตน์)

Saksa เป็นผู้ที่ย้ายมาลงเล่นแทน JerAx ในตำแหน่งซัพพอร์ต 4 ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2020 และอยู่ในชุดที่ได้รองแชมป์ 2 รายการ (โอเมกา ลีก และ เอเพค ลีก ซีซัน 2) ซึ่งเขาเป็นผู้เล่นที่เคยลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศรายการ The International 2016 โดยที่ได้รองแชมป์กับทีม DC ในปีนั้น

ส่วนในตำแหน่ง Position 1 (แคร์รี) ในตอนแรกพวกเขาได้ MidOne เข้ามาร่วมทีมแทนที่ ana แต่เมื่อ ana หวนกลับมาเล่นให้ทีมในรอบ 2 ทางฝั่ง MidOne ก็ได้อำลาทีมไป และเมื่อ ana ตัดสินใจเลิกเล่นอย่างเป็นทางการ พวกเขาได้ดึงตัว SumaiL เข้ามาทดแทนในวันที่ 15 มิ.ย. และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ OG ผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปเล่นใน TI10

ซึ่งทางฝั่ง SumaiL นั้นเคยคว้าแชมป์ในรายการ The International 2015 รวมถึงได้อันดับ 3 ในรายการนี้เมื่อปี 2018 กับทีม EG ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าผู้เล่น OG ในตอนนี้ แม้จะไม่ใช่เต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ แต่พวกเขาก็เต็มไปด้วยผู้เล่นระดับสตาร์ที่ผ่านประสบการณ์กันมาอย่างโชกโชน และเป็น 1 ในทีมที่น่าจับตามองมากที่สุดใน TI10

 


ติดตาม พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 2021-22

ราคาบอล พรีเมียร์ลีก บอลลีกชั้นนำ

วิเคราะห์ตัวเลข กับผู้เชี่ยวชาญ เก็บสถิติทุกเดือน


 

Leave a Reply

%d bloggers like this: