Invictus Gaming ยักษ์หลับแห่งวงการ DOTA2 จากประเทศจีน

Invictus Gaming ยักษ์หลับแห่งวงการ DOTA2 จากประเทศจีน

Invictus Gaming ยักษ์หลับแห่งวงการ DOTA2 จากประเทศจีน

ทีม Invictus Gaming สำหรับทีมนี้ในวงการเกม DOTA2 ถือเป็นอีกหนึ่งมหาอำนาจของประเทศจีน ซึ่งพวกเขาผ่านการคว้าแชมป์ The International มาแล้วในปี 2012 อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาไม่ใช่ทีมที่ประสบความสำเร็จนัก แต่ถึงอย่างนั้นนี่ก็คืออีกหนึ่งทีมที่ยังคงเป็น 1 ในตัวเต็งของทีมที่จะเป็นแชมป์ใน TI10 ที่จะแข่งขันกันในปีนี้

ผลงานของ Invictus Gaming ในรายการสำคัญ

การคว้าแชมป์ The International ปี 2012 (TI2) นั่นคือจุดสูงสุดของ Invictus Gaming สำหรับเส้นทางการแข่งขันเกม DOTA2 อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นผลงานของทีม IG ก็เป็นไปอย่างลุ่ม ๆ ดอน ๆ พวกเขาทำผลงานได้ราวกับเป็นทีมไม้ประดับ มากกว่าที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ในรายการสำคัญ

แต่ถึงอย่างนั้น ทีมนี้ก็ยังคงมีตำแหน่งแชมป์ที่สร้างความพึงพอใจให้กับแฟนของทีมนี้ และเป็นสิ่งที่ยังคงการันตีในคุณภาพของทีม สำหรับการเป็นทีมใหญ่ที่พร้อมจะแย่งชิงบัลลังก์แชมป์ในทุกรายการที่เข้าร่วมการแข่งขัน และนี่คือส่วนหนึ่งของรายการที่พวกเขาเคยเป็นแชมป์ที่พวกเขาเคยคว้ามาได้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

– แชมป์ ดิ อินเตอร์เนชันแนล (2012)
– แชมป์ วัน อีสปอร์ต สิงคโปร์ เมเจอร์ (2021)
– คว้าแชมป์ โดตา 2 เอเชีย แชมเปียนชิพ (2017)
– แชมป์ เนชันแนล อีเล็กทรอนิก อารีนา (2016)
– คว้าแชมป์ อีเอสแอล วัน แฟรงค์เฟิร์ต (2014)

นอกจากนั้นก็จะมีผลงานที่เคยจบการแข่งขันด้วยผลงาน 6 ทีมสุดท้ายใน ดิ อินเตอร์เนชันแนล (2017) และการจบการแข่งขันด้วยผลงาน 4 ทีมสุดท้าย ในเดอะ เคียฟ เมเจอร์ (2017) และอันดับ 3 ใน เอ็มดีแอล เฉิงตู เมเจอร์ (2019) ซึ่งถือเป็นรายการที่มีเงินรางวัลอยู่ในระดับสูงด้วยกันทั้งนั้น

ผลงานล่าสุด ในปี 2021

การคว้าแชมป์ วัน อีสปอร์ต สิงคโปร์ เมเจอร์ (2021) ด้วยการเอาชนะ EG ในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยสกอร์ 3-2 พร้อมกับคว้าเงินรางวัล 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนเมษายน นั่นคือผลงานที่ดีที่สุดของ IG ในปีนี้ และพวกเขาเป็นทีมที่ผ่านเข้าสู่ TI10 รอบสุดท้าย ด้วยการมีคะแนนอยู่ในอันดับ 5 จาก 12 ทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

และก่อนที่การแข่งขัน TI10 จะมาถึง พวกเขาคว้าอันดับ 3 ในรายการ โอจีเอ โดตา พิต ซีซั่น 5 ของจีน และอันดับ 3 ในรายการ ไอ-ลีก 2021 ซีซั่น 2 โดยรายการหลังเพิ่งแข่งขันจบไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน

ผู้เล่นทีม Invictus Gaming ในชุดปัจจุบัน

สำหรับผู้เล่นที่คว้าแชมป์ The International 2012 นั้น แน่นอนว่าพวกเขาอำลาทีมกันไปหมดแล้ว และ อินวิคตัส เกมมิง ชุดนี้ก็ถือเป็นผู้เล่นที่เข้ามาแทน โดยที่แต่ละคนก็ได้เข้าร่วมทีมตั้งแต่ช่วงปี 2018-2019 แล้ว ซึ่งทุกคนล้วนเป็นผู้เล่นมากฝีมือที่สร้างชื่อเสียงในวงการเกม โดตา 2 ในช่วงหลายปีมานี้
1. flyfly (จิน ซียี่)
2. Emo (เจ้า ยี่)
3. JT- (เทีย จุน เหวิน)
4. Kaka (หู เหลียงสี)
5. Oli (ชาน ชน เคียน)

ในทีมชุดนี้มีผู้เล่นอยู่ 2 คนเท่านั้น ที่เคยลงเล่นในรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล มาก่อน ก็คือ Kaka ที่เคยลงเล่นให้กับทีม Newbee ลงแข่งขันใน TI7 และไปได้ถึงรอบชิงชนะเลิศในปีนั้น ก่อนที่จะแพ้ให้กับ Liquid 0-3 ได้รองแชมป์ของรายการในปี 2017 อย่างไรก็ตาม Newbee ยังคงได้รับเงินรางวัลกว่า 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นรางวัลปลอบใจ

อีกคนนึงก็คือ flyfly ที่ผ่านการแข่งขันใน ดิ อินเตอร์เนชันแนล ในปี 2018 กับทีม Serenity อย่างไรก็ตามทีมของเขาจบแค่ 12 ทีมสุดท้ายในรายการ ส่วนอีก 3 คนที่เหลือ ยังไม่มีใครที่เคยได้เข้าร่วมรายการที่ใหญ่ที่สุดของเกม DOTA2 มาก่อน และนี่จะเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เข้าร่วมชิงชัย

 


ติดตาม พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 2021-22

ราคาบอล พรีเมียร์ลีก บอลลีกชั้นนำ

วิเคราะห์ตัวเลข กับผู้เชี่ยวชาญ เก็บสถิติทุกเดือน


 

Leave a Reply

%d bloggers like this: