Aster ทีมใหม่แห่งรายการ แต่มากด้วยผู้เล่นจอมเก๋า

Aster ทีมใหม่แห่งรายการ แต่มากด้วยผู้เล่นจอมเก๋า

Aster ทีมใหม่แต่มากด้วยผู้เล่นจอมเก๋า

เมื่อพูดถึง Aster ความจริงแล้วพวกเขาเป็นทีมที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2018 เท่านั้น แต่ด้วยการที่พวกเขาเป็นทีมที่อยู่ในจีน ซึ่งต้องเผชิญกับการกรำศึกหนัก พบกับยอดทีมอยู่เป็นประจำ ทำให้ แอสเตอร์ มีแต่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และด้วยการที่พวกเขามีแต่สมาชิกในทีมที่เต็มไปด้วยผู้เล่นตัวเก๋าของวงการ จึงทำให้นี่คืออีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งครั้งนี้

ผลงานของในรายการสำคัญ

สำหรับ แอสเตอร์ นั้นยังไม่เคยได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล มาก่อน และพวกเขาไม่เคยคว้าเงินรางวัลในหลักแสน หรือหลักล้านดอลลาร์สหรัฐจากการแข่งขันเกมนี้ได้เลย ดังนั้นเราจึงไม่สามารถเรียกทีมนี้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่ได้เหมือนกับ เปแอสเช.แอลจีดี หรือ อินวิคตัส เกมมิง แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็พอที่จะมีความสำเร็จอยู่บ้าง

– แชมป์ ไอ-ลีก ซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2 (2021)
– รองแชมป์ ไชนา โดตา2 โปร คัพ ซีซัน 2 (2020)
– แชมป์ สตาร์แลดเดอร์ อิมบาทีวี โดตา2 ไมเนอร์ ซีซัน 3 (2020)
– รองแชมป์ ไห่หนาน มาสเตอร์ คัพ (2019)

ซึ่งทั้งหมดเป็นรายการในระดับเทียร์ 2 เท่านั้น โดยยังไม่มีรายการใดที่อยู่ในระดับเทียร์ 1 อย่างไรก็ตามด้วยผลงานที่พวกเขาทำได้ในปี 2021 ก็ถือได้ว่าในตอนนี้ แอสเตอร์ คือทีมที่จะประมาทไม่ได้เลยในทุกรายการที่พวกเขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ผลงานของ Aster ในปี 2021

แอสเตอร์ มีคะแนนสะสมใน ดีพีซี อยู่อันดับที่ 9 และสามารถผ่านเข้าไปเล่นใน TI10 รอบสุดท้ายได้โดยอัตโนมัติ ส่วนในรายการระดับเทียร์ 1 ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จเลยทั้งใน วัน อีสปอร์ต สิงคโปร์ เมเจอร์ และใน วีเพลย์ อานิเมเจอร์ โดยจบรายการเพียงแค่ท็อป 12 เท่านั้น

แต่ในช่วง 3 เดือนก่อนแข่ง ดิ อินเตอร์เนชันแนล พวกเขาได้แชมป์ ไอ-ลีก ทั้งซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2 รวมถึงการคว้าอันดับ 4 ใน โอจีเอ โดตา พิต ซีซั่น 5: จีน แม้ว่าจะเป็นรายการในระดับเทียร์ 2 ก็ตาม แต่เงินรางวัลรวมทั้ง 3 รายการกว่า 170,000 ดอลลาร์สหรัฐ ก็ถือเป็นจำนวนที่ไม่ใช่น้อยเลย

ผู้เล่นในชุดปัจจุบัน

ผู้เล่นหลายคนในทีม Aster เคยลงเล่นในรายการระดับ ดิ อินเตอร์เนชันแนล มาก่อนที่ แอสเตอร์ จะก่อตั้งทีมด้วยซ้ำ แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยไปถึงตำแหน่งแชมป์เลยก็ตาม แต่หลายคนก็เคยผ่านเข้าไปถึงรอบลึก และสร้างชื่อเสียงอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการเกม DOTA2 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยมีรายชื่อที่เรียงตามตำแหน่งดังต่อไปนี้

1. Monet (ดู เปิง)
2. DD (หลิว ยู่ เฮา)
3. Xxs (หลิน จิง)
4. Borax (เย่ จี้ เบียว)
5. LaNm (จาง จี้ เฉิง)

ซึ่งทางฝั่ง LaNm นั้นเป็นทั้งโค้ชและผู้เล่น โดยเขาถือเป็นสตาร์ระดับโลกของวงการเกมนี้ ผ่านประสบการณ์มามากมาย โดยเคยลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ดิ อินเตอร์เนชันแนล 2011 (TI1) ซึ่งแพ้ให้กับทีม NAVI ในครั้งนั้น แล้วก็อยู่ในชุดที่คว้าอันดับ 4 กับทีม DK ในปี 2014 (TI4) ก่อนจะกลับมาเล่นให้กับ EHOME และจบท็อป 6 ได้ในปี 2015 (TI5) และ 2016 (TI6) แล้วก็ได้ย้ายมาอยู่ในทีม RNGU ในช่วงสั้น ๆ จบท็อป 8 ใน TI9 และมาอยู่ทีม Aster ในปัจจุบัน

ส่วน Xxs กับ Borax เป็นสองคู่หูที่มาจากทีม IG (อินวิคตัส เกมมิง) ซึ่งทั้งคู่เคยลงเล่นใน ดิ อินเตอร์เนชันแนล 2017 ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับ แอสเตอร์ นอกจากนี้ผู้เล่นอย่าง Monet ที่เล่นให้กับทีม LGD.FY ในปีเดียวกัน ซึ่งปีนั้นทีมของเขาคว้าอันดับ 3 ของรายการ แต่สุดท้ายในปี 2020 ก็ได้ย้ายมาอยู่ในทีมเดียวกัน มีเพียงแค่ DD คนเดียวเท่านั้น ที่ยังไม่เคยลงเล่นในรายการระดับ ทีไอ มาก่อนเลยสักครั้ง


ติดตาม พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 2021-22

ราคาบอล พรีเมียร์ลีก บอลลีกชั้นนำ

วิเคราะห์ตัวเลข กับผู้เชี่ยวชาญ เก็บสถิติทุกเดือน


Leave a Reply

%d bloggers like this: